เทรนด์ธุรกิจดิจิทัล

"เทรนด์ธุรกิจดิจิทัลที่น่าสนใจในปัจจุบัน มีอะไรน่าสนใจ? สำคัญยังไง?"

Digital Business Trend?

สำหรับวันนี้ คณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจดิจิทัลจะมาแนะนำบทความเกี่ยวกับ
"เทรนด์ธุรกิจดิจิทัล" ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับคำว่าเทรนด์ธุรกิจดิจิทัลก่อนว่ามันคืออะไร?

ธุรกิจดิจิทัล
SEO คืออะไร?

เทรนด์ (TREND) คือ วิธีใหม่ๆในการตอบความต้องการและให้คุณค่ากับกลุ่มคนหรือกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่พอที่เราพอสังเกตเห็นได้ และต้องมั่นใจด้วยว่าความต้องการหรือคุณค่าที่ว่ามันมีมาเรื่อยๆ และคำว่า

ธุรกิจดิจิทัล (DIGITAL BUSINEES) คือ ธุรกิจที่มุ่งดำเนินการบนระบบดิจิทัลที่มีทรัพยากรทางกายภาพที่น้อย และยังมุ่งเน้นที่มีความสร้างสรรค์ที่นำเสนอสินค้าหรือบริการในรูปแบบและบนแพลตฟอร์มที่ตรงใจ หรือความต้องการของลูกค้า และดึงดูดลูกค้าและผู้ให้บริการเข้ามาได้มาก ธุรกิจดิจิทัลมีหลายรูปแบบ หลายประเภทของธุรกิจ มีลักษณะเป็นศูนย์รวมของสินค้าและบริการนั้นๆ

ธุรกิจดิจิทัล

    ในตอนนี้เราต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีกำลังมาไกล และ กำลังจะเข้าถึงธุรกิจในหลายๆรูปแบบวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องเทรนด์ธุรกิจดิจิทัล ในปี 2022 ที่ผ่านมา มีเครื่องมือใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การทำธุรกิจง่ายยิ่งขึ้น และ มีแนวทางการทำธุรกิจที่หลากหลายในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นักการตลาด หรือผู้ประกอบการในทุกกลุ่มธุรกิจ ต่างต้องปรับตัวให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคเพื่อให้แบรนด์ของตนเองเข้าใจ และ เข้าถึงลูกค้า รวมทั้งวางกลยุทธ์การตลาดให้ตอบโจทย์ โดยสำหรับบทความนี้จะพาคุณผู้อ่านไปดูเทรนด์ธุรกิจดิจิทัล และ รูปแบบแนวธุรกิจปี 2023 เพื่อปรับตัวให้เข้ากับ

    เทรนด์ธุรกิจดิจิทัล ในปี 2023 [สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในระยะยาวกับ Influencer , เน้นคอนเทนต์วิดีโอและไลฟ์สตรีม , Data ประเภท Third-Party Cookie จะค่อยๆ หมดไป , Agile Marketing , ปรับปรุง User Experience อย่างต่อเนื่อง พัฒนา Voice Search เพื่อต่อยอด SEO , AI ยังคงเป็นปัจจัยในการปรับปรุงอัลกอริทึม , ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน , ข้อความแบบ Real-Time คือกลยุทธ์การตลาดปี 2023 , Email Marketing ยังไม่ตกเทรนด์ , มองหาเอเจนซี่เพื่อปรับปรุงการตลาด , การทำ User-Generated Content , คำนึงถึง Page Speed ]

    เทรนด์ธุรกิจดิจิทัล จะช่วยให้คุณได้นำไปใช้กับธุรกิจของคุณและได้วางแผนว่าเทรนด์ธุรกิจดิจิทัลของธุรกิจตัวเองว่าเป็นยังไงและการที่มันตกเทรนด์ไปเป็นเพราะอะไร “ไม่มีใครหนีไม่พ้นดิจิทัลเพราะวันนี้โลกได้เปลี่ยนคนให้เข้าสู่โลกออนไลน์และดิจิทัลอย่างรวดเร็วและเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ธุรกิจต้องเปลี่ยนตาม”
อ้างอิง:

https://www.okmd.or.th/fast-forward-talk/articles/334/

https://stepstraining.co/strategy/14-digital-markeing-and-business-trends-in-2023

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสาขา ธุรกิจดิจิทัล

สนใจติดต่อสอบถาม คลิกที่ด้านล่างได้เลย !!

Address

อาคาร2 คณะบริหารธุรกิจ
มหาวิทยาลัยรังสิต
เลขที่ 52/347 หมู่บ้านเมืองเอก ถ.พหลโยธิน ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

Contacts

Email : nuttayos.s@rsu.ac.th
Mobile : 0817056585

Made with ‌

HTML Editor